Công thông tin điện tử người khuyết tật Việt Nam

Xem nhiều trong tuần
Tài trợ tiếp lửa
Trái 1
Thăm dò ý kiến

Bạn đã có việc làm?

Thống kê
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay10,909
  • Tháng hiện tại410,789
  • Tổng lượt truy cập5,387,536

Người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng

Thứ hai - 29/01/2018 21:33
Đất nước Việt Nam ta có khoảng 7 triệu người khuyết tật, do đó cần có một sự hoà nhập với cộng động và là điều cực kì quan trọng. Chính phủ, các cơ quan đó có một số giải pháp để người khuyết tật hoà nhập dễ hơn, nào chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Tính đến tháng 6/2015 Việt Nam có khoảng 7 triệu người khuyết tật chiếm 7,8% dân số nên để người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng là 1 vấn đề rất quan trọng. Có 1 câu hỏi đặt ra rằng người khuyết tật nên làm gì để hòa nhập với cộng đồng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn khách quan nhất.

Người khuyết tật là người có một hoặc nhiều khiếm khuyết về thể chất hoặc tinh thần mà vì thế gây ra suy giảm đáng kể và lâu dài đến khả năng thực hiện các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày

 

Chăm sóc sức khỏe phục hồi chức năng cho người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng

 
1
Hình 1 : Chắc sóc sức khoẻ cho người khuyết tật


Tuyên truyền giáo dục, phổ biến kiến thức phổ thông về chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu khuyết tật, hướng dẫn người khuyết tật phương pháp về phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng là công tác rất quan trọng.

Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phát hiện để mở rộng can thiệp sớm khuyết tật và phục hồi chức năng cho người khuyết tật, đồng thời phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở y tế, nâng cao năng lực khám chữa bệnh của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ, triển khai chương trình y tế cộng đồng cho người khuyết tậthòa nhập với cộng đồng.

 

Dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng

 
2
Hình 2 : Tạo việc làm cho người khuyết tật hoà nhập với cộng đồng


Dạy nghề gắn với việc làm có ý nghĩa quan trọng để  người khuyết tậthòa nhập với cộng đồng; có nghề, có việc làm giúp người khuyết tật nâng cao vị thế, tự tin và cải thiện chất lượng cuộc sống;

Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, quan tâm tạo điều kiện đối với các cơ sở của người khuyết tật tự đào tạo nghề, tạo việc làm, cần có quy định ưu tiên tiêu thụ sản phẩm do người khuyết tật làm ra. Để người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng 1 cách nhanh chóng hơn

Theo dõi, thống kê tình hình dạy nghề, thực trạng việc làm của người khuyết tật hàng năm để có kế hoạch, chiến lược cụ thể chú trọng đến kiến thức nghề, xây dựng niềm tin, ý chí nghị lực cho người khuyết tật.

 

Cải tạo xây dựng các công trình công cộng cho người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng:

 
3
Hình 3 : Cải tải xây dụng các công trình kiến trúc cho người khuyết tật


Việc tạo điều kiện cho người khuyết tật hòa nhập với cộng đồnglà tiếp cận các công trình công cộng đã được quy định cụ thể trong Luật Người khuyết tật. Khi thiết kế, xây dựng cần phải áp dụng các hệ thống quy định kĩ thuật bảo đảm cho người khuyết tật tiếp cận, sử dụng.

Tất cả các công trình công cộng phải có hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn; lối lên xuống có thay đổi độ cao, phải thiết kế đường dốc theo tiêu chuẩn; không có vật cản bảo đảm xe lăn đi lại được… tiện nghi tại các công trình công cộng phải bảo đảm an toàn cho người khuyết tật tiếp cận, sử dụng.

Đối với các công trình giao thông phải xây dựng và thực hiện theo các quy định về giao thông để người khuyết tật khi tham gia có thể dễ dàng  sử dụng, nghiên cứu chế tạo, sản xuất thử nghiệm các thiết bị, công cụ và phương tiện giao thông … để người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng.

 

Văn hóa, thể dục, thể thao, giải trí và du lịch để người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng:

 
4
Hình 4 : Văn hoá, thể dục, thể thao giúp người khuyết tật hoà nhập với cộng đồng


Hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao là một trong những hoạt động giúp cho cho người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, quên đi những mặc cảm về số phận thấy được những giá trị của cuộc sống, giúp họ tự tin hơn vào bản thân, cố gắng vươn lên, tham gia đóng góp những trí tuệ, khả năng của bản thân cho cộng đồng xã hội.

Vì vậy trách nhiệm của các cơ quan chức năng cần thực hiện tốt những quy định về văn hóa, giáo dục, thể thao, vui chơi, giải trí …. Những hoạt động này cần phải đa dạng về loại hình tổ chức; phải lồng ghép vào đời sống văn hóa cộng đồng;

Đồng thời cần có chương trình kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất phương tiện trợ giúp tạo điều kiện thuận lợi để người khuyết tật tham gia.

Trên đây là những thông tin để người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng. Để thực hiện được những điều trên cần phải có sự giúp đỡ của các cơ quan, chính quyển, nhà nước và tất cả mọi người nhằm phá bỏ mọi rào cản đối với người khuyết tật. 

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về thông tin của người khuyết tật hãy liên hệ với chúng tôi. Chung tay để đưa ngững người khuyết tật hòa nhập với cộng đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây