Công thông tin điện tử người khuyết tật Việt Nam

Xem nhiều trong tuần
Tài trợ tiếp lửa
Trái 1
Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc dạng tật?

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay12,341
  • Tháng hiện tại48,478
  • Tổng lượt truy cập5,937,632

Ngày của người khuyết tật

Thứ bảy - 03/02/2018 22:52
Phụ nữ Việt Nam có ngày 8/3, ngày nhà giáo Việt Nam là ngày 20/11, người khuyết tật cũng có ngày cỉa mình đó là ngày 3/12 được gọi là ngày quốc tế người khuyết tật. Để hưởng ứng ngày của người khuyết tật hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Phụ nữ Việt Nam có ngày 8/3, ngày nhà giáo Việt Nam là ngày 20/11, người khuyết tật cũng có ngày cỉa mình đó là ngày 3/12 được gọi là ngày quốc tế người khuyết tật. Để hưởng ứng ngày của người khuyết tật hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 

11
Người khuyết tật tham gia ngày hội người khuyết tật

Tìm hiểu về ngày của người khuyết tật

Bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật tại  Việt Nam đã cho biết, Hiện nay nước ta có gần 8 triệu người khuyết tật, chiếm khoảng 7,8% dân số, trong đó 1,2 triệu người là trẻ khuyết tật. Với tỷ lệ này, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người khuyết tật khá cao so với tổng dân số của các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Phần lớn người khuyết tật Việt Nam còn có cuộc sống khó khăn, đặc biệt là những người khuyết tật do chất độc da cam/dioxin

Mục tiêu của Ngày của người khuyết tật là thúc đẩy hiểu biết về các vấn đề khuyết tật và huy động hỗ trợ cho phẩm giá, quyền và hạnh phúc của những người khuyết tật.

Ngoài ra Ngày quốc tế của  người khuyết tật cũng nhằm tìm cách tăng cường nhận thức về những thành quả đạt được khi thu hút người khuyết tật tham gia vào mọi mặt của đời sống. Để người khuyết tật có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống.

"Gỡ bỏ rào cản” là thông điệp có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ giúp ích những cá nhân người khuyết tật và gia đình của họ mà còn mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội trong ngày của người khuyết tật. Hướng đi trong thời gian tới của nước ta là tiếp túc thúc đẩy quyền và cơ hội cho mỗi  người khuyết tật nhằm mang lại cơ hội công bằng trong chính công việc ổn định phù hợp với trình độ chuyên môn, năng lực và nguyện vọng của chính người khuyết tật. Để họ tự tin thể hiện bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

Hãy cùng nhau hưởng ứng ngày của người khuyết tật để giúp đỡ họ có được 1 cuộc sống như bao người bình thường khác.
 

12
Nụ cười của người khuyết tật khi tham gia ngày hội

Hưởng ứng ngày của người khuyết tật

Tại tỉnh Hà Tĩnh

Cùng với lễ mít tinh, Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động như cấp phát xe lăn cho trẻ khuyết tật , đặc biệt là trẻ đang học cấp 1, cấp 2, giúp đỡ người khuyết tật bằng đào tạo nghề, cải tạo hỗ trợ nhà ở…

Ông Dương Hiểu Giáo, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tại tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Hội phát, hỗ trợ hơn 500 xe lăn cho người khuyết tật ở 12 huyện, đồng thời xây dựng nhà tình thương cho hai gia đình ở hai xã là Cẩm Thành và Ân Phú; phát hơn 200 xe đạp cho các huyện như: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Cẩm Xuyên. Tổng giá tiền vận động trong đợt này là hơn 2 tỷ đồng.

Tại tỉnh Bắc Giang

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức tuyên truyền Luật Người khuyết tật cho các tất cả hội viên…

Ông Nguyễn Lũy - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Giang cho biết: Trong đợt này, hội tập trung tuyên truyền Luật về Người khuyết tật cho tất cả các đối tượng và tổ chức các lớp học tập huấn để nâng cao nhận thức của người khuyết tật.

Hội cũng đi thăm và tặng quà cho một số đối tượng khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm tạo điều kiện cho các cháu đến trường không để cho các cháu thất học và tặng xe đạp cho 20 học sinh, đã cấp 100 chiếc xe lăn và giúp đỡ hơn 40 gia đình có người khuyết tật đang gặp hoàn cảnh khó khăn…

Tại tỉnh Quảng Nam

Hội Bảo trợ người khuyết tật trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình ca nhạc “Nối vòng tay nhân ái” nhằm gây quỹ giúp đỡ các trẻ em khuyết tật, mồ côi và bệnh nhân nghèo, trẻ em bẩm sinh vượt qua bệnh tật, hòa nhập với cộng đồng để vươn lên trong cuộc sống.

Tại TP HCM

Nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế người khuyết tật, Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị khác tổ chức “Ngày hội thiện tâm nhân ái” tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (quận 9) vào ngày 03/12.

Nhà nước đã và đang cố gắng để người khuyết tật có thể hòa nhập cộng động nên hãy cùng nhau tham gia  hưởng ứng ngày của người khuyết tật để giúp đỡ những bạn khuyết tật còn khó khăn nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây