Công thông tin điện tử người khuyết tật Việt Nam

https://tieplua.net


Chapi - giấc mơ hạnh phúc

Đời em vời vợi nỗi sầu
Có dòng tâm sự nhịp cầu lòng ta
Đêm nay bè bạn gần xa
 Cùng nhau xung hợp chan hòa tình thương

Tôi lớn lên từ núi rừng Tây Nguyên đại ngàn. Nơi bát ngát rừng xanh. Thảo nguyên mênh mông sương mờ huyền ảo. Với ước mơ của một người em Tây Nguyên. Em ước mơ một giấc mơ giản đơn. “Chỉ có một mùa yêu nhau và đàn dê trắng nhởn nhơ quanh đồi. Và chỉ có hai người yêu nhau...hừ...hừ…” nhưng đời sống này đâu phải giấc mơ cũng thành hiện thực?

download 1
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Rượu chưa uống mà tiệc tàn chén vỡ
Lời chưa vui đã nhuốc lấy u sầu
Để cho trái tim em phải chịu nhiều cay đắng
Nhưng em ơi, ai có mặt đất bằng phẳng lặng
Trái đất xoay tròn ai đoán được ngả nghiêng

Đang bước vào tuổi làm ăn với biết bao hoài bão, hào hùng của tuổi trẻ thanh xuân thì bỗng giông tố kéo tới, phủ lên đời em một mái đen che lấp. Chia đôi dòng lịch sử. Để giờ đây em ngồi xe lăn mà chẳng khác nào những anh hùng được ra trận “trong truyện Kim Chung”.

Mọi thứ mình muốn mà chẳng thể nào làm được, lăn xe ra đường như những con quý hiếm trên đời này xuất hiện ở thế kỷ 21.

Mọi người nhìn em mọi người cười
Em nhìn mọi người lệ tuôn rơi
Lòng em đau lắm mọi người ơi.

Trước kia thấy, cô đã cho em phân tích câu “không có gì nhục nhã, bằng kẻ ăn bám gia đình và xã hội”. 
Giờ em thấy nhục thiệt “Nhìn cuộc đời mà sao không vừa tay với. Nhìn lại chính mình sao còn đang trắng tay? Phía trời mây xa xôi kia rồi còn tương lai em sẽ về đâu, giờ chỉ còn lại những kí ức nằm sâu trong chúng ta không thể nào quên được. Có những kỷ niệm với quê hương, bạn bè với tình  yêu đôi lứa nhưng trên tất cả những kỉ niệm về cha mẹ thương con thì không bao giờ thay đổi.

Có bao giờ bạn đã hối tiếc làm cho cha mẹ không vui hay những lời nói làm đau lòng cha mẹ. Dù đó chỉ là những phút giây thiếu suy nghĩ. Khi cha mẹ lớn tuổi hay trách móc những chuyện không đâu. Hay nói một câu chuyện đến quên nhiều lần lúc cha mẹ già yếu hay quên trước quên sau làm cho con không vừa ý. Nhưng xin hãy nhớ, nhờ ai mà ta có được ngày hôm nay? Ai đã hi sinh một đời để ta có được hình hài và cuộc sống như thế này. Ai là chỗ dựa cho ta khi gặp khó khăn trắc trở trong cuộc sống. Ai đã là người nuôi dạy mình lớn khôn, nếu một mai không còn cha mẹ bên cạnh thì bạn có muốn được cha mẹ cũng chỉ là mơ ước không bao giờ trở lại người xưa có câu:

Tu đâu cho bằng tu nhà
Thờ cha kính mẹ hơn là đi tu

Qủa đúng như vậy, ai có được may mắn còn cha còn mẹ, được có cơ hội chăm sóc cha, mẹ, đó là niềm hạnh phúc thiêng liêng nhất mà cuộc đời này đã ban tặng cho chúng ta. Nếu một mai cha, mẹ đi xa.  Dù con đạt được điều gì trong cuộc sống, dù con có là ai đi chăng nữa thì không bao giờ bù đắp được tình yêu thương bao la vô bờ bến mà cha mẹ đã dành trọn cho con.
Vì tình yêu thương bao la vô bờ bến ấy nên đời em vẫn đẹp như ánh trăng đêm rằm. 
 

hinh anh dem trang ram dep lung linh se mang den cho ban cam giac binh yen trong tam hon 2


Em mơ chị Hằng đâu chẳng thấy cuộc đời em lại thấy chị “tim” chị đẹp hồn nhiên, dễ thương với trái tim ấp áp. Người đã cứu em từ trong những đám lửa, lụi tàn, mịt mù, tăm tối ấy. Và chị đã dắt em đi, bằng niềm tin em đã đặt vào chị và cũng biết bao nhiêu người khuyết tật cũng đã đặt niềm tin vào chị. Giờ đây chị đã trở thành ngân hàng niềm tin của người khuyết tật, chị như cánh chim cho bay thật xa. Chị là ngọn lửa sưởi ấm cho tâm hồn em lúc băng giá. Chị là ánh sáng soi cho đường đời em trong tăm tối. Trong lúc tưởng chừng như tuyệt vọng ấy chị đã đến mà không trễ hẹn cùng em là tình thương ấm áp nồng nàn từ con tim và chị đến mà như ước nguyện của em, bầu trời xanh trong sáng niềm vui em vỡ òa!

Dù câm nín nhưng em thật lòng muốn nói, em muốn thét lên yêu thương trong lòng là chị hiền dấu yêu. Ngàn câu yêu thương hồn này dâng cao như sóng trào.

Thế gian bao việc vô thường
Phải chăng chân lí tình thương dễ dời
Núi kia dù có đổi dời
Sông kia có cạn đầy vơi dữ hiền
Cuộc đời sóng gió vô biên
Đời em đã có chị “hiền” chở che

Và hôm nay em xin dâng cả ngọn lửa Cao Nguyên cho các bạn Tiếp Lửa. Cháy lên đi lửa thiêng “Cao Nguyên”. Cháy mãi cho bóng em “hiện ra”!

Người gửi: Hoàng Sinh
Địa chỉ: 2/35 đường 19A, Khu phố 4, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân.
Số điện thoại: 0332613665
 

Nguồn tin: Hoàng Sinh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây